Thủ Tục Du Học Thường Như Thế Nào?

1. Thủ tục xin thư chấp thuận (thư nhập học):

    a. Đơn đăng ký nhập học (Application Form) do nhà trường cấp.

    b. Kết quả học tập gần nhất.

    c. Bằng cấp Ngoại Ngữ.

    d. Lệ phí đăng ký (mỗi trường có một mức khác nhau)

2. Thủ tục xin visa du học:

    a. Đơn xin cấp Visa do Đại Sứ Quán cấp.

    b. Lệ phí xử lý Visa.

    c. Hộ chiếu, hình (số lượng và kích cỡ tuỳ theo yêu cầu của từng lãnh sự).

    d. Thư nhập học của nhà trường nước ngoài.

    e. Kết quả học tập.

    f. Hồ sơ tài chính.

    g. Các giấy tờ khác tùy theo yêu cầu của từng lãnh sự.

   Tùy theo yêu cầu của nhà trường hoặc từng lãnh sự mà hồ sơ trên phải nộp bản sao có chứng thực, bản dịch hoặc thậm chí bản chính.

CHỨNG MINH TÀI CHÍNH LÀ GÌ? PHẢI LÀM THẾ NÀO?

Chứng minh tài chính là việc người đi du học phải chứng minh với nhà trường hoặc lãnh sự quán rằng gia đình người đi học có đủ tiền để trang trải toàn bộ chi phí trong suốt quá trình học tập (ăn ở, đi lại, học phí, sách vở, bảo hiểm, ….) cho người đi học và vẫn đủ tiền để lo cho cuộc sống của các thành viên còn lại trong gia đình ở Việt Nam.

CÁCH CHỨNG MINH TÀI CHÍNH NHƯ SAU

1. Các nguồn thu nhập hàng tháng của bố mẹ.

2. Sổ tiết kiệm.

3. Giấy tờ nhà đất.

4. Các loại tài sản khác (nếu có).

CÁC KHẢ NĂNG TRỢ GIÚP TÀI CHÍNH KHI KHÔNG ĐỦ KHẢ NĂNG LO TOÀN BỘ CHI PHÍ DU HỌC

1. Nhờ người thân giúp đỡ.

2. Các trường ở Mỹ thường có các chương trình hỗ trợ cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn phát sinh đột xuất trong quá trình học tập.

3. Nộp đơn xin học bổng trong quá trình học tập.

4. Xin tài trợ của các công ty và các tổ chức phi chính phủ.

Liên hệ nhanh

  • Hot line: 0258. 3524207
                  0258. 3833207

Tin nhanh

Kết nối

Kết nối với tôi:

Thống kê

Trang web hiện có:
79 guests & 0 thành viên trực tuyến


Bạn đang ở trang: Trang chủ Tư vấn du học Thủ Tục Du Học Thường Như Thế Nào?