Sửa Lỗi Ngữ Pháp Để Chinh Phục IELTS Writing Cùng Trung Tâm Ngoại Ngữ Trí Tuệ - BIET

Nếu bạn muốn lấy IELTS Writing điểm cao, thì Trung Tâm Ngoại Ngữ Trí Tuệ - BIET là nơi tốt nhất để bạn thực hiện điều này vì chúng tôi giúp bạn sửa những lỗi sai ngữ pháp bạn thường mắc phải khiến bạn không thể chinh phục IELTS Writing với điểm cao. Dưới đây là những lỗi mà bạn thường mắc phải:

1. Sai cấu trúc ngữ pháp: Câu lộn xộn hoặc thiếu các thành phần bổ trợ.
Nhiều bạn không nắm vững ngữ pháp tiếng Anh do học chủ quan hay mất gốc nên những câu bạn viết sai ngữ pháp hoặc lộn xộn, nghĩa là bạn viết theo cảm tính, giống tiếng Việt. Những cụm từ hoặc từ ghép với nhau trông có vẻ như một câu nhưng thực ra nó chưa phải là một câu hoàn chỉnh và đúng cấu trúc ngữ pháp. Do đó, khi đọc kỹ nó, bạn sẽ nhận ra rằng nó không thể hiện trọn vẹn một ý tưởng, ý nghĩa hay thông điệp. Và người đọc có không thể hiểu bạn muốn nói gì. Ví dụ, thay vì viết “The woman whose the red car is parked in front of the bank is a famous pop star” thì bạn lại viết “The woman of whom the red car is parked in front of the bank is a famous pop star”. Tính chính xác của cấu trúc câu quyết định điểm số của bạn. 

2. Viết câu lủng củng và thiếu mạch lạc.
Cách suy nghĩ  giống tiếng Việt hoặc theo chữ (word-by-word) là nguyên nhân dẫn tới lỗi sai này. Một câu văn hoàn chỉnh là câu văn phải đúng theo trật tự ngữ pháp của nó. Ví dụ, thay vì viết “My son goes to school everyday”, bạn lại viết “My son everyday goes to school”.
 
Câu văn, đoạn văn, bài văn phải được viết đúng ngữ pháp

3. Sử dụng quá nhiều câu đơn khiến bài viết của bạn rời rạc, đơn điệu.
Trước khi bắt đầu viết những đoạn văn hoặc bài văn, bạn thường chỉ viết những câu đơn vì bạn nghĩ cách này dễ đọc, dễ học. Tuy nhiên, cách viết này sẽ khiến cho bài viết của bạn quá đơn điệu và rời rạc, thiếu sự liên kết và hài hòa giữa các câu và như vậy bài viết của bạn sẽ không hay. Ví dụ, bạn không nên viết “She was exhausted. She stared at the page. she was unable to comprehend a single word” nhưng bạn nên viết “Exhausted, she stared at the page, was unable to comprehend a single word”.

4. Chủ ngữ và động từ không thống nhất.
Sự hòa hợp giữa chủ ngữ và động từ trong câu văn rất quan trọng nhưng nhiều bạn mắc phải lỗi này, đặc biệt là câu phức có cấu trúc phức tạp với nhiều chủ thể và độ dài tương đối. Ví dụ, bạn không nên viết “When he arrived at the furniture shop, they had been sold the table he wanted” nhưng bạn nên viết “When he arrived at the furniture shop, they had sold the table he wanted”.
 
5. Paraphrase sai cách do thiếu từ vựng và cấu trúc ngữ pháp.
Với IELTS Writing, kỹ năng Paraphrase (diễn giải) không thể thiếu trong bài làm vì nhờ nó mà người đọc sẽ hiểu điều bạn muốn nói. Tuy nhiên, các bạn học viên thường mắc phải lỗi này vì thiếu từ vựng, không rành cấu trúc ngữ pháp và không biết tư duy khiến câu văn từ đúng thành sai. Ví dụ, bạn không nên viết “Reading books for children’s thinking development is necessary” nhưng bạn nên viết “It is necessary for children to read books to develop their thinking hoặc “Reading books plays an important role in the development of children’s thinking” hoặc “Reading books plays an important role for children to develop their thinking”.
 
Lỗi sai ngữ pháp khiến các thí sinh không đạt IELTS như mong muốn

Trong bài thi IELTS Writing, giám khảo phân loại Grammatical range and accuracy (phạm vi ngữ pháp và độ chính xác) vào tiêu chí chấm điểm. Theo đó, giám khảo sẽ đánh giá khả năng sử dụng linh hoạt và chính xác các loại cấu trúc ngữ pháp của thí sinh, đặc biệt là khả năng viết câu hoàn chỉnh để cho điểm.
 
Do đó, nếu bạn muốn chinh phục được IELTS Writing với điểm cao hoặc lấy bí quyết học và luyện IELTS, hãy đến với Trung Tâm Ngoại Ngữ Trí Tuệ - BIET! Giáo viên của chúng tôi sẽ cung cấp đầy đủ từ vựng, ngữ pháp cho bạn, hướng dẫn bạn cách tư duy và cách viết từ câu đơn, câu kép, câu phức đến đoạn văn và bài văn một cách hiệu quả nhất và chắc chắn bạn sẽ lấy được IELTS điểm cao một cách dễ dàng.
 
Đăng ký bất cứ lúc nào tại:
Trung tâm Ngoại Ngữ Trí Tuệ - BIET
Đc: 50 Nguyễn Khuyến, Vĩnh Hải, Nha Trang
Đt: 0258 3833 207   Hotline: 0913607081   Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
 

Liên hệ nhanh

  • Hot line: 0913.607081
                  0258. 3833207

Kết nối

Kết nối với tôi:

Liên hệ trực tuyến