Cách Dùng At School, In School Và At The School

Nhiều bạn nhầm lẫn giữa At School, In SchoolAt The School. Trung Tâm Ngoại Ngữ Trí Tuệ - BIET sẽ giúp bạn nhận ra sự khác nhau và cách dùng của chúng.

At School
Chúng ta dùng "At school" để nói ai đó ở bên trong trường cả nghĩa đen lẫn thể lý. "At school" (ở trường) = inside the school now (đang ở bên trong trường lúc này).
Ví dụ:
   • Tom isn’t at home. He is at school (Tom không ở nhà. Anh ấy ở trường. Điều này có nghĩa là anh ấy đang ở tại địa điểm đó).
   • I have been at school since 7:00am (Tôi đã ở trường từ lúc 7 giờ sáng. Điều này có nghĩa là tôi đã ở tại địa điểm đó từ 7 giờ sáng đến giờ).

Cách dùng At school, In school và At the school.

In School
Chúng ta dùng "In school" để nói ai đó đang học nói chung (thường là ở trường cao đẳng hoặc đại học) nhưng không nhất thiết phải ở trong tòa nhà của trường tại thời điểm đó.
Ví dụ:
   • Fred doesn’t have a job because he is still in school (Fred không có việc làm vì anh ấy vẫn còn đi học. Điều này có nghĩa là anh ấy đã đăng ký vào trường học và vẫn còn đi học).

Như vậy, "At school" và "In school" thường dùng cho học sinh, sinh viên vì họ phải ở trường để học. Nhưng "At the school" thì khác.

At The School.
Chúng ta dùng "At The School" để nói ai đó ở tại trường nhưng không phải để học mà làm việc gì khác.
Ví dụ:
   • Một người nào đó gọi cho người gác cổng (janitor), thư ký, giáo viên hoặc hiệu trưởng và hỏi: Where are you? (Bạn đang ở đâu?) và người kia trả lời: I am at the school (Tôi đang ở trường. Điều này có nghĩa là anh (cô) ấy đang làm việc ở trường chứ không phải học).

Cách dùng At school, In school và At the school.

Với sự phân biệt trên, chúng tôi hy vọng bạn sẽ biết cách dùng "At school", "In school" và "At the school". Nếu bạn muốn biết thêm cách dùng các cụm từ như thế này nữa, hãy đăng ký học tại Trung Tâm Ngoại Ngữ Trí Tuệ - BIET nhé!