Articles

Tăng Từ Vựng Tiếng Anh Của Bạn Nhanh Nhất Bằng 03 Cách Này

Từ vựng tiếng Anh là yếu tố không thể thiếu cho 04 kỹ năng, do đó bạn phải tăng vốn từ vựng tiếng Anh của bạn càng nhiều và nhanh càng tốt. Vậy, bạn phải làm điều đó thế nào? Và đây là 03 cách tăng từ vựng tiếng Anh nhanh nhất dành cho bạn nè. 

Tay viết, miệng đọc lớn và đầu nhớ Từ bạn muốn học
Bạn phải viết từ vựng bạn học càng nhiều càng tốt để nhớ mặt chữ và bạn sẽ không viết sai chính tả khi viết từ đó sau này. Và bạn cũng phải đọc lớn tiếng và lặp đi lặp lại nhiều lần từ bạn muốn học. Việc lặp đi lặp lại giúp bạn nhớ nhanh và nhớ lâu hơn từ đó và nó cũng giúp bạn phát âm chuẩn hơn từ đó và miệng của bạn sẽ trơn tru hơn. Khả năng nghe nói tiếng Anh tốt hơn của bạn sau đó lệ thuộc vào việc luyện tập này. Người Tây Ban Nha có câu: “La repetición es la madre del éxito”, nghĩa là “Sự lặp đi lặp lại là chìa khóa của thành công”. Và bạn phải nhớ nghĩa của từ đó để áp dụng cho 04 kỹ năng nghe nói đọc viết khi cần. Phối hợp 03 thao tác này cùng lúc một cách hiệu quả để nâng cao vốn từ vựng tiếng Anh càng nhanh càng tốt nhé!

Học từ vựng theo chủ đề
Với cách này, bạn chọn chủ đề rồi tìm các từ vựng có liên quan đến chủ đề đó rồi áp dụng cách trên để học làm tăng vốn từ vựng của mình. Ví dụ, bạn chọn chủ đề “màu sắc”, sau đó, bạn học tất cả các màu có liên quan như trắng, đen, đỏ, vàng, … Cách này cũng giúp bạn tăng vốn từ vựng tiếng Anh của bạn đáng kể đó nhé.

Tra từ điển và học từ vựng theo nhóm
Cách này hơi mất thời gian một chút nhưng vốn từ của bạn sẽ tăng vùn vụt. Một từ trong từ điển thường được trình bày theo động từ, danh từ, tính từ và trạng từ. Ví dụ: Agree là động từ, agreement là danh từ, agreeable là tính từ và agreeably là trạng từ. Chúng chỉ thay đổi hậu tố và nghĩa thường giống nhau. Các bạn học 04 trong một và áp dụng cách đầu tiên để viết, đọc và nhớ nghĩa. Chắc chắn vốn từ vựng của bạn sẽ tăng đến chóng mặt trong một thời gian ngắn.

Đây là 03 cách tuyệt vời giúp vốn từ vựng của bạn tăng nhanh nhất. Cho nên, bạn hãy áp dụng chúng mỗi ngày nhé. Nếu chưa đạt được, hãy đăng ký bất cứ lúc nào tại:

Trung tâm Ngoại Ngữ Trí Tuệ - BIET
Đc: 50 Nguyễn Khuyến, Vĩnh Hải, Nha Trang
Đt: 0258 3833 207   Hotline: 0913607081   Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

 

Liên hệ nhanh

  • Hot line: 0913.607081
                  0258. 3833207

Kết nối

Kết nối với tôi:

Liên hệ trực tuyến