Tìm Hiểu Định Dạng Bài Thi IELTS Với Ngoại Ngữ Trí Tuệ - BIET

Bạn muốn đạt điểm cao với chứng chỉ IELTS? Nhưng bạn có biết được định dạng đề thi của IELTS gồm những phần nào không? Hãy cùng Ngoại Ngữ Trí Tuệ - BIET tìm hiểu điều này nhé!

IELTS đánh giá bạn về cả bốn kỹ năng ngôn ngữ: Nghe - Đọc - Viết - Nói. Tổng thời gian thi là 2 giờ 44 phút cộng thêm 10 phút chuyển bài. Các phần Nghe (L), Đọc (R) và Viết (W) của bài kiểm tra luôn được hoàn thành ngay sau nhau và không có thời gian giải lao. Bạn sẽ làm phần Nghe trước, sau đó là phần Đọc và Viết của bài kiểm tra. Tùy thuộc vào trung tâm kiểm tra, bài kiểm tra Nói có thể được thực hiện tối đa 7 ngày trước hoặc sau ngày thi.

Không có sự khác biệt về nội dung, định dạng hay mức độ khó và cách tính điểm giữa bài thi IELTS Tổng quát và IELTS học thuật. Các bài kiểm tra Nghe và Nói vẫn giữ nguyên cho cả hai phiên bản.

Bài thi Nghe IELTS (30 phút)
Bạn sẽ phải nghe bốn đoạn ghi âm và sau đó trả lời các câu hỏi được đặt ra. Các bản ghi âm của người nói tiếng Anh bản ngữ và thời lượng của bài kiểm tra là 30 phút.
Ghi âm 1:
Bạn sẽ nghe một đoạn hội thoại được đặt trong cuộc sống và bối cảnh hàng ngày.
Ghi âm 2:
Bạn sẽ nghe một đoạn độc thoại về cuộc sống hàng ngày hoặc bối cảnh xã hội. Ví dụ, một cuộc nói chuyện về tình trạng đường phố trong một khu vực.
Ghi âm 3:
Bạn sẽ nghe một đoạn hội thoại giữa hơn hai người trong bối cảnh đào tạo hoặc giáo dục. Ví dụ, một giáo viên thảo luận về một bài tập với học sinh.
Ghi âm 4:
Bạn sẽ nghe một đoạn độc thoại về bất kỳ chủ đề học thuật nào. Ví dụ, một bài giảng đại học.
Trong phần thi Nghe, bạn sẽ được đánh giá về khả năng hiểu ý tưởng, dữ kiện, thái độ và quan điểm của người nói, mục đích của đoạn ghi âm và mức độ bạn theo dõi sự phát triển ý tưởng.

Bài thi IELTS Reading (60 phút)
Bài kiểm tra IELTS Reading yêu cầu bạn trả lời 40 câu hỏi và được thiết kế để kiểm tra bạn về một loạt kỹ năng đọc. Bạn sẽ phải đọc để tìm ý chính, ý chính, chi tiết, lập luận logic, đọc lướt và tìm ra thái độ, quan điểm và ý định của người viết.

Bài kiểm tra Đọc cho mô-đun Học thuật bao gồm ba đoạn văn dài có thể mang tính mô tả, thực tế và phân tích. Các văn bản được lấy từ các tạp chí, sách, báo hoặc tạp chí và phù hợp với những cá nhân muốn theo học đại học hoặc đăng ký chuyên nghiệp ở nước ngoài.

Các đoạn trích trong bài kiểm tra Đọc cho mô-đun Đào tạo Tổng quát được lấy từ báo, sách, thông báo, sổ tay công ty, quảng cáo và tạp chí. Bạn cần phải đọc kỹ chúng để trả lời các câu hỏi tiếp theo.

Bài thi Viết IELTS (60 phút)
Bài kiểm tra viết IELTS yêu cầu bạn hoàn thành hai nhiệm vụ và bao gồm các chủ đề được quan tâm chung dựa trên mô-đun bạn đang tham gia.

IELTS Học thuật bao gồm các chủ đề phù hợp với sinh viên đại học và sau đại học

Đề 1: Sẽ có một bảng, biểu đồ, đồ thị hoặc sơ đồ mà bạn sẽ phải mô tả, giải thích hoặc tóm tắt bằng từ ngữ của mình. Bạn cũng có thể được yêu cầu giải thích dữ liệu được hiển thị, các giai đoạn và hoạt động của một quy trình.
Đề 2: Bạn sẽ phải viết một bài luận như một câu trả lời cho một lập luận, vấn đề hoặc ý kiến. Đảm bảo bạn trả lời cả hai nhiệm vụ theo phong cách trang trọng.

Mô-đun IELTS General Training bao gồm các đoạn trích về các chủ đề chung từ sách, tạp chí, thông báo, sổ tay công ty và hướng dẫn mà bạn có thể gặp thường xuyên trong môi trường nói tiếng Anh.

Đề 1: Bạn sẽ phải viết một lá thư để yêu cầu cung cấp thông tin hoặc giải thích tình huống đã cho. Bạn có thể chọn viết nó một cách trang trọng hoặc trang trọng.
Đề 2: Bạn sẽ phải viết một bài luận dưới dạng phản hồi cho một lập luận, vấn đề hoặc ý kiến. Bạn có thể chọn viết nó theo phong cách thân mật.

Bài thi Nói IELTS (11-14 phút)
Bài thi Nói IELTS đánh giá kỹ năng nói tiếng Anh của bạn. Bài kiểm tra được ghi lại và tiến hành trong ba phần.
Phần 1:
Bạn được hỏi những câu hỏi về bản thân và những chủ đề chung chung như gia đình, nhà cửa, công việc, sở thích và học tập. Quá trình này mất khoảng 4-5 phút.
Phần 2:
Bạn được đưa cho một thẻ với một chủ đề được viết trên đó. Bạn phải nói về chủ đề này trong khoảng hai phút và sẽ có một phút để chuẩn bị trước khi bắt đầu nói. Giám khảo cũng sẽ hỏi một số câu hỏi liên quan đến chủ đề được giao.
Phần 3:
Trong phần nói 3, giám khảo sẽ hỏi một loạt câu hỏi rộng hơn dựa trên chủ đề mà bạn đã có trong phần nói 2. Các câu hỏi yêu cầu bạn mở rộng câu trả lời của mình hơn nữa với lời giải thích và ví dụ về thế giới nói chung. Giám khảo sẽ kiểm soát chặt chẽ thời gian.