Các Chứng Chỉ Quốc Tế

Hướng dẫn cho Thí sinh đăng kí thi TOEFL® iBT tại IIG Việt Nam

1. Đăng ký thi TOEFL® iBT:
- Thí sinh phải mang Chứng Minh Nhân Dân hoặc Hộ Chiếu gốc đến đăng ký thi TOEFL® iBT. Nếu có nghi ngờ về tính xác thực của 2 giấy tờ này, Thí sinh phải bổ sung giấy chứng nhận khác có ảnh và chữ kí của Thí sinh.
- Thí sinh phải đăng ký muộn nhất 8 ngày làm việc trước hôm thi (không kể ngày đăng ký, ngày nghỉ và ngày thi)
- Mức phí: 170USD / 1 người  – bao gồm phí thi và phí dịch vụ đăng kí.

- Thí sinh có thể mang Form Đăng ký của IIG về để điền tất cả thông tin nhưng phải đảm bảo đó chính xác là người sẽ đi thi. Trong trường hợp đặc biệt, Thí sinh có thể nhờ người khác đến nộp Form Đăng ký và thanh toán. Người làm đăng kí hộ phải xuất trình CMND gốc và kí nhận vào Cam kết đăng kí hộ của IIG Việt Nam.
(Trường hợp Đăng ký muộn: Thí sinh đến văn phòng đăng ký từ 5 đến 8 ngày làm việc trước ngày thi. Phí đăng ký muộn: thêm 25USD)
- Lần thi trước và lần thi sau của thí sinh phải cách nhau ít nhất 07 ngày (không tính ngày thi), kể cả lần thi trước thí sinh đã thi rồi hay đã huỷ kết quả ngay sau buổi thi. Nếu vi phạm thì điểm của ngày thi sau sẽ không được chấp nhận và thí sinh sẽ mất toàn bộ phí thi.

2. Chú ý sau khi đăng ký thi:
- Sau khi hoàn tất thủ tục đăng ký thi TOEFL iBT tại IIG Việt Nam, Thí sinh phải kiểm tra e-mail để nhận Confirmation Ticket của IIG (07 ngày trước ngày thi).
Nếu chưa nhận được Confirmation Ticket trong thời hạn trên thì Thí sinh phải gọi lại ngay cho Văn phòng đăng ký. Khi nhận được Confirmation Ticket, Thí sinh phải Reply ngay theo điạ chỉ e-mail đã gửi Confirmation Ticket để ETS đảm bảo rằng Thí sinh sẽ có mặt tại buổi thi (hoặc có sai sót gì thì phải báo ngay cho VP đăng ký), đồng thời Thí sinh phải in (Print) Confirmation Ticket đó ra để hôm đi thi mang theo cùng CMND hoặc Hộ chiếu (và các giấy tờ khác - nếu được yêu cầu).
- Để chuyển buổi thi hoặc huỷ thi thì Thí sinh phải đến VP đăng ký và hoàn tất thủ tục thanh toán ít nhất 05 ngày làm việc trước ngày thi (không kể ngày thi, ngày nghỉ). Phí chuyển buổi thi: 55USD (bao gồm cả 5USD phí dịch vụ). Nếu huỷ thi đúng thời hạn thì Thí sinh mới được hoàn lại 1 phần lệ phí thi (75USD) (theo quy định của ETS). Nếu không yêu cầu huỷ thi đúng thời hạn thì Thí sinh sẽ bị mất toàn bộ lệ phí thi.
      - Ngay sau khi làm bài thi xong, các Thí sinh có quyền lựa chọn có gửi kết quả đến trường Thí sinh đăng ký gửi điểm hay không, nhưng Thí sinh phải cân nhắc kỹ vì nếu huỷ kết quả thì thí sinh không được chấm điểm bài thi đó và Thí sinh cũng không được lấy lại lệ phí thi. Muốn phục hồi điểm thi đã bị huỷ bỏ thì Thí sinh phải đến VP đăng ký để làm thủ tục thanh toán (25USD bao gồm 5USD phí dịch vụ) trong vòng 6 ngày sau khi thi (không kể ngày thi). Điểm thi của Thí sinh sẽ được phục hồi và thông báo trên Web của ETS sau 15 ngày làm việc và phiếu điểm sẽ được gửi đến Thí sinh và các trường đã đăng kí qua đường bưu điện sau đó.
- Kết quả TOEFL có giá trị trong thời hạn 02 năm và được gửi 04 trường miễn phí/ 1 lần thi từ khi đăng ký thi (điền Mã nơi gửi điểm ở phần Score Report Recipients ) trong Form đăng ký. Để thay đổi, thêm, bớt nơi gửi điểm hoặc thay đổi thông tin trong Form đăng kí sau khi hoàn tất thủ tục đăng kí Thí sinh phải đến VP đăng ký để yêu cầu thay đổi ít nhất 3 ngày làm việc trước hôm thi. Nếu Thí sinh muốn yêu cầu thêm nơi gửi điểm thì Thí sinh cũng phải đến VP đăng ký để làm thủ tục thanh toán (17USD/1 trường và 05USD cho mối lần sử dụng dịch vụ). 07-10 ngày làm việc sau khi nhận được thanh toán (đối với các trường thuộc nước Mỹ), ETS sẽ trực tiếp gửi điểm đến trường T.S yêu cầu gửi kết quả.
* Phí dịch vụ khác của ETS:
+ 50USD : phí chuyển ngày thi
+ 20USD : phí phục hồi điểm thi đã bị huỷ bỏ
+ 17USD : phí yêu cầu thêm phiếu điểm (cho mỗi trường)
Chú ý: Thí sinh đăng ký sử dụng các dịch vụ trên với IIG Việt Nam cần nộp thêm một khoản phí là 05USD/một lần sử dụng dịch vụ

3. Khi đi thi:
T.S chỉ phải mang theo Confirmation Ticket đã được Thí sinh IN ra cùng với CMThư hoặc Hộ chiếu (và mang theo các giấy tờ khác nếu được yêu cầu)

4. Sau khi thi:
T.S sẽ biết điểm thi trên mạng 15 ngày làm việc sau ngày thi và sau đó ETS cũng sẽ gửi điểm của Thí sinh đến nơi Thí sinh yêu cầu gửi điểm đến (7-10 ngày làm việc sau khi ETS gửi điểm thì các trường (thuộc nước Mỹ) mới nhận được phiếu điểm). Thí sinh xem điểm của mình bằng cách đăng nhập  trên trang web của ETS  hoặc tại đường dẫn: https://toefl-registration.ets.org/TOEFLWeb/extISERLogonPrompt.do
           Thí sinh phải sử dụng  Username & Password ghi trong Confirmation Ticket  mà Thí sinh đã nhận được để xem kết quả trong phần Score.
Chú ý: Thí sinh cần đọc kỹ thông tin chi tiết trong cuốn “Information and Registration Bulletin for Internet – based testing” (có thể download tại trang www.ets.org/toefl) để chuẩn bị tốt nhất cho kì thi.