Các Chứng Chỉ Quốc Tế

IELTS VÀ CÁC THÔNG TIN LIÊN QUAN

IELTS, viết tắt của International English Language Testing System (Hệ thống trắc nghiệm Tiếng Anh quốc tế), được tổ chức nhằm đánh giá năng lực ngôn ngữ của các thí sinh cần làm việc hay học tập tại những nơi mà Tiếng Anh là ngôn ngữ giao tiếp chính.
IELTS được đồng tổ chức bởi Cambridge ESOL, Hội đồng Anh, và IDP Úc. ELTS thỏa mãn các tiêu chuẩn quốc tế cao nhất về đánh giá ngôn ngữ. Nó kiểm tra cả bốn kỹ năng: Nghe – Đọc – Viết – Nói.

IELTS được nhiều trường đại học và nhà tuyển dụng tại nhiều quốc gia như Úc, Canada, New Zealand, Anh và Mỹ,…công nhận. Nó cũng được các tổ chức nghề nghiệp, cơ quan chuyên trách xuất nhập cảnh và các cơ quan chính phủ công nhận.

IELTS có hai hình thức: Học Thuật (Academic)Đào tạo phổ thông (General Training). Bài thi Nghe và Nói giống nhau. Bài thi Đọc và Viết khác nhau. Bài thi Đọc và Viết trình độ Học Thuật nằm đánh giá xem liệu thí sinh đã sẵn sàng học tập trong các môi trường Tiếng Anh ở trình độ đại học hoặc sau đại học hay không. Bài thi Đọc và Viết trình độ Đào tạo Phổ thông nhấn mạnh đến các kỹ năng ngôn ngữ thiết yếu cơ bản để tồn tại trong một ngữ cảnh giáo dục  và xã hội rộng lớn. Trình độ này thích hợp với các thí sinh sắp chuyển đến các nước nói Tiếng Anh để hoàn tất cấp trung học, tham dự các lớp tu nghiệp hay đào tạo không thuộc trình độ đại học, hay để đáp ứng điều kiện nhập cảnh đến Úc, Canada hay New Zealand.
 * Hồ sơ đăng ký thi IELTS gồm:
•    Điền đơn đăng ký thi IELTS (nên đăng ký sớm vì số lượng chỗ có hạn).
•    Nộp 02 ảnh cỡ 4 x 6 cm mới chụp
•    Nộp lệ phí thi 3.036.000 VND
•    Nộp bản photocopy chứng minh thư hoặc hộ chiếu và mang kèm bản gốc để đối chiếu.
+ Lưu ý:
•    Phải có CMND và/hoăc hộ chiếu khi làm thủ tục cũng như khi thi.
•    Khi đi thi chỉ mang theo CMND hoặc/và hộ chiếu, bút chì HB, bút bi, tẩy.
•    Có thể lùi ngày thi nếu thí sinh báo cho trung tâm trước ngày thi 1 tuần làm việc.
•    Kết quả thi sẽ bị hủy nếu thí sinh có hành vi vi phạm trong quá trình thi.
 * Ngày thi:
  + Có mặt tại địa điểm thi ít nhất 30 phút trước giờ thi Viết và 15 phút trước giờ thi Nói.
  + Điện thoại di động, máy nhắn tin phải được tắt và để ngoài phòng thi cùng với đồ cá nhân của thí sinh. Không mang theo vật dụng có giá trị khi đi thi.
  + Bút xóa và bút nhớ dòng không được phép sử dụng. Bút chì để làm bài sẽ được phát trong phòng thi.
* Kết quả thi IELTS:
  + Bạn sẽ nhận được kết quả thi sau 13 ngày kể từ ngày thi, không có trường hợp ngoại lê. Thí sinh chỉ được nhận duy nhất một chứng chỉ IELTS. Bạn có thể gửi kết quả thi sang các trường ở Úc nơi bạn xin ghi danh mà không phải trả phí bưu điện.
  + Điểm sẽ được in ra trên giấy chứng nhận kết quả,thể hiện điểm trung bình và điểm riêng của các môn Viết, Nghe, Đọc và Nói. Có 9 thang điểm từ thang điểm 1-cấp độ tối thiểu (không có khả năng sử dụng ngoại ngữ trừ một vài từ) đến thang điểm 9-cấp độ thành thạo ngôn ngữ hoàn chỉnh (có khả năng sử dụng trôi chảy, chính xác và thông hiểu ngôn ngữ).
  + Không có việc THI KHÔNG ĐẬU IELTS. Thông qua số điểm của bạn, trường mà bạn dự định theo học biết được khả năng tiếng Anh của bạn và bạn có cần học thêm tiếng Anh không trước khi bắt đầu cho khoá học chính thức. Đối với những học sinh muốn du học Úc, văn phòng IDP Việt Nam sẽ cho bạn biết yêu cầu điểm IELTS của các trường Trung học, Cao Đẳng và Đại học ở Úc.
* Địa chỉ đăng ký thi IELTS tại Vietnam:
1. Trụ sở chính tại Tp Hồ Chí Minh:
   + Số 12Bis Phan Kế Bính, Quận 1. ĐT: 08 910 4205. Fax: 08 910 4206. Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
2. Văn phòng chi nhánh tại Tp HCM:
   + Số 223 Hùng Vương, Quận 5. ĐT: 08 835 0133. Fax: 08 835 0134. Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
3. Văn phòng chi nhánh tại Hà Nội:
   + Số 53A Lê Văn Hưu, Quận Hai Bà Trưng. ĐT: 04 943 9739. Fax: 04 943 9737. Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
4. Văn phòng chi nhánh tại Tp Đà Nẵng:
   + Số 96 Lê Lợi, Quận Hải Châu. ĐT: 0511 388 9828. Fax: 0511 388 9848. Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
5. Văn phòng chi nhánh tại Cần Thơ:
   + Lầu 2, Tòa Nhà Nguyễn Hiếu 131 Trần Hưng Đạo, An Phú, Ninh Kiều. ĐT: 071 073 3667. Fax: 071 073 3668. Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.