Học Và Luyện TOEIC Dạng Mới 2020 Với Trung Tâm Ngoại Ngữ Trí Tuệ - BIET Ở Nha Trang

Nếu bạn muốn học và luyện TOEIC dạng mới 2020, thì Trung Tâm Ngoại Ngữ Trí Tuệ - BIET ở Nha Trang là nơi tốt nhất dành cho bạn.
 
Theo thông báo chính thức của IIG, đơn vị tổ chức thi TOEIC tại Việt Nam, cấu trúc đề thi TOEIC mới sẽ được áp dụng từ 01/06/2019. Chúng ta cùng tìm hiểu dạng đề thi TOEIC mới nhé!
 
Về cơ bản, đề thi TOEIC mới không có thay đổi lớn và cũng không khó hơn đề thi TOEIC cũ, nhưng có sự tăng giảm số lượng các câu hỏi giữa các phần và có nhiều loại bài tập khác nhau.
 
Học và luyện TOEIC mới 2020 với Trung Tâm Ngoại Ngữ Trí Tuệ - BIET
 
Với phần Nghe:
Giảm số lượng câu hỏi ở Part 1: Mô tả tranh và Part 2: Hỏi – đáp. Tăng số lượng câu hỏi ở Part 3. Các cuộc hội thoại có lượt nói ngắn hơn nhưng nhiều lượt nói hơn. Các cuộc hội thoại có chứa những phần nói lướt như going = gonna, … và những câu không hoàn thiện như Yes, in a minute, Down the hall, Could you?, …
 
Part 3 có một số đoạn hội thoại 03 người nói chuyện (02 nam 01 nữ hoặc 02 nữ 01 nam) thay vì 02 người như TOEIC cũ. Mỗi người trong đoạn hội thoại đó có thể nói giọng Mỹ, giọng Anh, giọng Úc hoặc giọng Canada. Như vậy, bạn dễ nhầm lẫn về giọng nói của 02 nam hoặc 02 nữ đó. Do đó, bạn phải tập nghe nhiều để phân biệt từng giọng và nhận ra giọng của người nào.
 
Cũng vậy, Part 3 và 4 có thêm dạng câu hỏi yêu cầu người nghe phải liên kết thông tin nghe được với biểu đồ hoặc bảng biểu đã xem được. Biểu đồ và bảng biểu thường có thông tin tiêu đề, các giá trị liên quan đến bài nghe và thường đơn giản, ít lắt léo. Do đó, bạn nên nhìn qua chúng để đoán được chủ đề trước khi nghe và chọn từ khóa có liên quan đến chủ đề trong lúc nghe và sau đó chọn câu trả lời đúng.
 
Part 3 và 4 còn có thêm dạng câu hỏi yêu cầu người nghe phải hiểu ngụ ý của một câu nói trong một ngữ cảnh nhất định. Loại câu hỏi này khó. Do đó, để làm được câu hỏi loại này, bạn cần nghe được thông tin liền trước và liền sau của câu nói để hiểu được ý nghĩa và ngữ cảnh của câu nói đó.
 
Học và luyện Nghe TOEIC mới 2020 với Trung Tâm Ngoại Ngữ Trí Tuệ - BIET
 
Về phần Đọc:
Giảm số lượng câu hỏi ở Part 5: Điền chỗ trống trong câu. Tăng một số lượng ít các câu hỏi đọc hiểu của các đoạn văn bản đơn hoặc nhiều loại văn bản có liên quan đến nhau. Có câu hỏi về việc hiểu từ vựng trong ngữ cảnh. Có 02 dạng câu hỏi mới kiểm tra việc hiểu cấu trúc chung của đoạn văn trong Part 6 và 7.
 
Part 6 có thêm dạng câu hỏi yêu cầu người đọc điền một câu vào chỗ trống thay vì một từ như TOEIC cũ. Loại câu hỏi này thách thức hơn vì bạn mất nhiều thời gian hơn một chút để đọc và hiểu các câu xung quanh chỗ trống và đoạn văn thì bạn mới chọn được câu trả lời đúng.
 
Part 7 có thêm các bài đọc bao gồm 03 đoạn văn nhỏ. Với loại này, bạn làm giống như cách làm các bài đọc ở đoạn đơn hay đoạn kép. Thử thách với loại này là thời gian thôi. Do đó, bạn chỉ cần luyện tập nhiều là bạn có thể quen và làm được loại này.
 
Part 7 cũng có thêm loại bài đọc thuộc dạng tin nhắn điện thoại, tin nhắn chat, … yêu cầu người đọc suy ra ngụ ý của người viết dựa vào ngữ cảnh của đoạn văn với nhiều dạng rút gọn, câu không đầy đủ chủ ngữ và vị ngữ, nhiều từ ngữ văn nói được dùng hơn là văn viết. Cách làm bài loại này không có gì khác biệt so với các bài làm khác của Part 7.
 
Part 7 cũng có thêm dạng câu hỏi yêu cầu người đọc điền câu cho sẵn vào 01 trong 04 chỗ trống trong bài đọc sao cho phù hợp. Cách làm loại này giống như Part 6.
 
Học và luyện Đọc TOEIC mới 2020 với Trung Tâm Ngoại Ngữ Trí Tuệ - BIET
 
SO SÁNH BÀI THI TOEIC HIỆN TẠI VÀ BÀI THI TOEIC CẬP NHẬT
Cấu trúc đề thi TOEIC hiện tại và cập nhật 2020
 
Như vậy, bạn đã hiểu được những thay đổi của cấu trúc đề thi TOEIC dạng mới 2020 rồi. Nhưng nếu bạn chưa làm được và nếu bạn muốn học và luyện nó, hãy đăng ký với Trung Tâm Ngoại Ngữ Trí Tuệ - BIET ở Nha Trang để luyện và bạn sẽ được toại nguyện với số điểm bạn mong muốn.
 
Trung tâm Ngoại Ngữ Trí Tuệ - BIET
Đc: 50 Nguyễn Khuyến, Vĩnh Hải, Nha Trang
Đt: 0258 3833 207   Hotline: 0913607081   Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Học online: http://online.biet.edu.vn
 

Liên hệ nhanh

  • Hot line: 0913.607081
                  0258. 3833207

Kết nối

Kết nối với tôi:

Liên hệ trực tuyến