Mẹo Thi IELTS Reading Điểm Cao Cùng Ngoại Ngữ Trí Tuệ - BIET

Nếu bạn muốn biết mẹo để lấy IELTS Reading điểm cao, hãy cùng Ngoại Ngữ Trí Tuệ - BIET tìm hiểu các mẹo nhé!
 
Nhiều thí sinh mặc dù có ngữ pháp, từ vựng và kiến thức tốt nhưng không đạt được điểm cao phần IELTS Reading. Bạn không làm được điều này là do bạn chưa biết mẹo làm bài. Các mẹo dưới đây có thể giúp bạn đạt được điều bạn mong muốn.
 
Cái nhìn chung về IELTS Reading
IELTS Reading bao gồm 3 bài đọc, 40 câu hỏi ở các dạng khác nhau và thời gian thi là 60 phút. Đây là phần thi khó, đòi hỏi bạn phải biết cấu trúc bài thi, chiến thuật, mẹo làm bài bên cạnh ngữ pháp, từ vựng và kiến thức nền thì bạn mới có thể đạt Band 9.0.
 
Điểm IELTS Reading
Mỗi câu trả lời đúng bạn sẽ nhận được 1 điểm và điểm đó được gọi là điểm sàn. Tổng số điểm sàn sẽ được chuyển đổi qua điểm IELTS chính thức. Ví dụ, bạn trả lời đúng 10 – 12 câu thì điểm chuyển đổi của bạn là 4.0 (Band 4.0) hoặc bạn trả lời đúng 27 – 29 câu thì điểm chuyển đổi của bạn là 6.5 (Band 6.5) và nếu bạn bạn trả lời đúng 39 – 40 câu thì điểm chuyển đổi của bạn là 9.0 (Band 9.0).
 
Mẹo làm bài thi IELTS Reading
 
Trong phần thi IELTS Reading, bạn sẽ gặp các dạng bài sau: Multiple Choice, Sentence Completion, Summary, Note, Table, Flow-chart Completion, Short-answer questions, Diagram Label Completion, Matching Information, Matching Headings, Matching Sentence Endings, True/False/Not Given. Mỗi dạng có mẹo làm bài riêng mà bạn cần phải biết. Dưới đây là các mẹo quan trọng chung giúp bạn làm bài điểm cao:
 
Mẹo 1: Đừng cố gắng hiểu hết tất cả mọi thứ trong bài đọc của bạn!
Khi luyện IELTS Reading tại lớp hoặc tại nhà, bạn có thời gian tra từ điển nhưng khi đi thi bạn không được phép làm điều này. Vì vậy, bạn lúng túng và cứ cố đi tìm nghĩa của từ vựng bạn không biết. Việc này chỉ là vô ích vì bạn đã không biết nghĩa của từ đó thì dù bạn có làm cách nào đi nữa bạn cũng sẽ không biết. Do đó, điều bạn cần làm là nhìn vào các từ và câu xung quanh nó để đoán nghĩa của nó hoặc bạn đừng quan tâm đến từ đó. Bạn không cần thiết phải biết tất cả các nghĩa của từ. Bạn chỉ nên tập trung vào những từ liên quan đến câu hỏi và đừng lo lắng về những từ bạn không hiểu.  
 
Mẹo làm bài IELTS Reading
 
Mẹo 2: Đọc yêu cầu đề bài và hướng dẫn một cách cẩn thận.
Mỗi nhóm câu hỏi trong bài thi IELTS Reading có yêu cầu khác nhau. Do đó, bạn phải đọc kỹ yêu cầu của đề bài để trả lời chính xác. Ví dụ, đề bài yêu cầu “Choose NO MORE THAN TWO WORDS”. Điều này có nghĩa bạn sẽ phải chọn tối đa là 02 từ. Nếu bạn chọn hơn 02 từ bạn sẽ mất điểm mặc dù đúng ý.
 
Mẹo 3: Kiểm soát thời gian làm bài.
Như bạn biết, 40 câu hỏi trải dài trong 03 bài đọc với 60 phút. Như vậy, mỗi bài bạn vừa đọc vừa trả lời là 20 phút. Nếu bạn không kiểm soát thời gian thì bạn không thể hoàn thành 40 câu hỏi kịp giờ. Do đó, bạn nên kiểm soát thời gian bằng cách câu nào dễ làm trước, câu nào khó làm sau. Câu dễ là câu bạn đọc là trả lời được ngay và không tốn nhiều thời gian. Câu khó là câu có tính thách thức hơn và đòi hỏi bạn phải đầu tư thời gian nhiều hơn. Tiết kiệm thời gian của câu dễ để đầu tư cho câu hỏi khó là hợp lý.
 
Trên đây là những mẹo chung giúp bạn hiểu được cách làm bài IELTS Reading, kiểm soát được thời gian làm bài và không hoảng loạn khi làm bài. Nếu bạn muốn biết mẹo chi tiết hơn để lấy điểm cao phần Reading, vui lòng đăng ký tại Ngoại Ngữ Trí Tuệ - BIET nhé!
 
Đăng ký bất cứ lúc nào tại:
Trung tâm Ngoại Ngữ Trí Tuệ - BIET
Đc: 50 Nguyễn Khuyến, Vĩnh Hải, Nha Trang
Đt: 0258 3833 207   Hotline: 0913607081   Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
 

Liên hệ nhanh

  • Hot line: 0913.607081
                  0258. 3833207

Kết nối

Kết nối với tôi:

Liên hệ trực tuyến