Bí Quyết Học Tiếng Anh Hiệu Quả Của Trung Tâm Ngoại Ngữ Trí Tuệ - BIET

Nếu bạn muốn học tiếng Anh hiệu quả, hãy làm theo những bí quyết của Trung Tâm Ngoại Ngữ Trí Tuệ - BIET ở Nha Trang.

Nhưng trước hết, bạn hãy tự hỏi tại sao bạn muốn học tiếng Anh. Đó là vì bạn muốn hay vì một ai đó bắt bạn học? Nếu là vì bạn muốn, bạn mới có thể học tốt và đạt hiệu quả được. Vậy thì, để học tiếng Anh một cách hiệu quả, bạn hãy làm ngay với các bước sau đây: 

Thiết lập mục tiêu học
Nếu bạn biết tại sao bạn muốn học tiếng Anh, thì việc thiết lập mục tiêu học rất dễ dàng và sau đó cũng có hiệu quả khi học. Ví dụ như, bạn muốn đi du lịch tới một nước nói tiếng Anh. Tuyệt vời đấy! Vậy mục tiêu của bạn là phải học một số câu tiếng Anh cần thiết và quan trọng nhất và phải học chúng một cách hiệu quả thì bạn mới giao tiếp được. Cho dù mục tiêu của bạn là gì đi nữa, bạn phải học thật giỏi để đáp ứng được điều bạn mong muốn.

Lên chương trình học hiệu quả
Để học tiếng Anh một cách hiệu quả bạn cần ấn định thời gian học cho mình và phải thực hiện đúng như đã định. Bạn không thể nói khi nào tôi rảnh thì tôi học. Sẽ không có hiệu quả gì khi bạn nói như vậy, mà bạn phải ấn định bao nhiêu thời gian để học một cách cụ thể và thực tế. Ví dụ, bạn lên kế hoạch học tiếng Anh 10 giờ một tuần thì bạn phải làm đúng như vậy và lên kế hoạch cụ thể như sau:
Tuần 1:
  - Thứ Hai: Bảng chữ cái và các đại từ nhân xưng.
  - Thứ Ba: Động từ To Be với các đại từ nhân xưng thể khẳng định.
  - Thứ Tư: Động từ To Be với các đại từ nhân xưng thể phủ định.
  - Thứ Năm: Động từ To Be với các đại từ nhân xưng thể nghi vấn.
  - Thứ Sáu: Học từ vựng và tập nói với 03 thể của To Be.
  - Thứ Bảy: Học mạo từ A và An
  - Chủ Nhật: Học cách thành lập danh từ số nhiều và cách đọc.

Và cứ như thế bạn lên kế hoạch cho tuần 2, 3, …Hãy bắt đầu chậm nhưng học đều đặn. Dùng tài liệu mang tính thách thức một chút nhưng không quá khó. Hãy tìm ra điều gì thích hợp với bạn nhất. Sau khi bạn học được một vài tuần, hãy điều chỉnh thời khóa biểu học sao cho phù hợp. Bạn có thể học tiếng Anh với bạn bè hoặc một mình ở một nơi yên tĩnh, hoặc với nhạc nền. hoặc ban đêm, trên xe buýt hoặc trên đường đi làm, … miễn là cách nào phù hợp nhất và hiệu quả nhất với bạn là OK.

 

Làm một cam kết với bản thân mình
Học tiếng Anh hiệu quả đòi hỏi nhiều động lực và một trong những động lực buộc bạn phải học là bản cam kết với bản thân mình. Bạn dám cam kết không? Nếu bạn dám và sẵn sàng bắt đầu học, hãy làm một bản cam kết như sau:
                                                                  Hợp đồng học tiếng Anh Của Tôi
- Tôi tên …(tên của bạn) …., hứa học tiếng Anh tối thiểu (số giờ bạn muốn) một tuần từ (ngày/ tháng/ năm) đến (ngày / tháng/ năm).
- Mục tiêu của tôi: (bạn tự cho mucj tiêu riêng của mình vào). Để đạt được mục tiêu, tôi phải:
- Học và luyện: Phát âm trong … (số lượng) … tuần
- Học: … (số lượng)… từ mới một tuần
- Học: Ngữ pháp … (phần ngữ pháp nào)…
- Viết: Email bằng tiếng Anh mỗi ngày …
Tôi sẽ đánh giá lại việc học và mục tiêu học của tôi và sẽ ký hợp đồng mới vào cuối thời gian học này. Nếu tôi vượt mục tiêu, tôi sẽ thưởng cho bản thân tôi với … (cái gì) …
Ký tên: … (chữ ký, họ và tên) …
Người chứng: … (chữ ký của bạn bè hoặc giáo viên)
Ngày tháng năm: …/ …/ 20…

Học tiếng Anh là phải vui
Những điều chúng ta làm tốt nhất trong cuộc sống là những điều chúng ta thích làm. Nếu bạn không vui khi học tiếng Anh, bạn sẽ không học suốt và hiệu quả được. Hãy tán thưởng cho bản thân mình để cho mình động lực duy trì việc học và học cân bằng 04 kỹ năng Nghe Nói Đọc Viết.
Hầu hết người học đều muốn giao tiếp tiếng Anh tốt hơn. Và nếu đây là một trong những mục tiêu của bạn, thì hãy học cân bằng 04 kỹ năng chính: Nghe Nói Đọc Viết. Đây là những kỹ năng chính bạn cần để giao tiếp với bất kỳ ngôn ngữ nào. Chỉ giỏi một trong những kỹ năng này sẽ không giúp bạn giao tiếp một cách hiệu quả được. Bạn cần có thể Đọc tốt trước khi bạn có thể Viết tốt. Cũng vậy, bạn cần có thể Nghe trước khi bạn có thể Nói. Hãy nghĩ về những kỹ năng giao tiếp này thành 02 nhóm:
   • Đầu vào:
         - Nghe (qua tai của bạn)
         - Đọc (qua mắt của bạn)
   • Đầu ra:
         - Nói (qua miêng của bạn)
         - Viết (qua tay của bạn)
Rất đơn giản. Hãy nghĩ về nó bằng cách này! Trước hết bạn có đầu vào, sau đó bạn có đầu ra. Trước hết bạn nghe một ai đó hỏi bạn một câu hỏi, thứ đến bạn nói và trả lời họ. Trước hết bạn đọc thư của ai đó, sau đó bạn viết lại cho họ. Đây là những ví dụ về giao tiếp.
Đầu vào và đầu ra không nhất thiết phải theo trật tự riêng biệt nào. Thỉnh thoảng bạn nói trước rồi nghe sau. Thỉnh thoảng bạn viết về một điều gì đó bạn nghe được. Trong quá trình giao tiếp, người mà bạn đang giao tiếp dùng một trong những kỹ năng đối lại. Do đó, để hiểu được nhau, mọi người phải giỏi cả 04 kỹ năng.
Một số người học muốn biết kỹ năng nào là quan trọng nhất. Thực ra, cả 04 kỹ năng lệ thuộc vào nhau và chúng đều quan trọng. Tuy nhiên, để giao tiếp tiếng Anh một cách hiệu quả, chúng ta thường dùng kỹ năng này thường xuyên hơn kỹ năng kia. Ví du, khoảng 40% thời gian chúng ta trải qua trong giao tiếp là nghe. Chúng ta nói khoảng 35%. Khoảng 16% giao tiếp đến từ việc đọc và khoảng 9% từ viết. Những thống kê này dành cho một người giao tiếp trung bình bằng tiếng Anh. Tùy thuộc vào hoàn cảnh và công việc của ai đó mà những con số này có thể khác nhau. Một trong những kỹ năng chính này đều có những kỹ năng nhỏ nữa. Ví dụ, phát âm là một loại kỹ năng nói phải được thực tập để cải thiện giao tiếp. Đánh vần là kỹ năng làm hiểu những từ được viết dễ dàng hơn. Ngữ pháp và từ vựng là những kỹ năng nhỏ khác. Nhỏ không có nghĩa là không quan trọng. Những kỹ năng lớn như nghe thì rất chung chung, trong khi những kỹ năng nhỏ thì riêng biệt hơn.  
Để có kết quả tốt và hiệu quả với tiếng Anh, hãy lên chương trình học tiếng Anh phối hợp 04 kỹ năng với nhau. Cho phép một kiểu học dẫn đến một kiểu khác. Ví dụ, đọc một câu chuyện và sau đó kể về nó với một người bạn. Xem một bộ phim và sau đó viết về nó. Đây là điều mà các giáo viên trong lớp tiếng Anh đều muốn bạn làm đúng không? Trung tâm Ngoại Ngữ Trí Tuệ - BIET ở Nha Trang có những khóa học gồm 04 kỹ năng cốt lõi này và tất cả những kỹ năng nhỏ giúp bạn đạt được hiệu quả cao nhất khi học tiếng Anh.

Đăng ký bất cứ lúc nào tại:
Trung tâm Ngoại Ngữ Trí Tuệ - BIET
Đc: 50 Nguyễn Khuyến, Vĩnh Hải, Nha Trang
Đt: 0258 3833 207   Hotline: 0913607081   Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

 

Liên hệ nhanh

  • Hot line: 0913.607081
                  0258. 3833207

Kết nối

Kết nối với tôi:

Liên hệ trực tuyến