Chỉnh Đúng Phát Âm Tiếng Anh Của Bạn Cùng Với Trung Tâm Ngoại Ngữ Trí Tuệ - BIET

Nhiều người Việt không thể phát âm chuẩn tiếng Anh và cũng không biết tại sao. Trung Tâm Ngoại Ngữ Trí Tuệ - BIET ở Nha Trang sẽ nói cho bạn biết lý do vì sao và chỉ bạn cách chỉnh đúng phát âm tiếng Anh của bạn.
 
1. Vì sao người Việt phát âm tiếng Anh không chuẩn?
   • Người Việt không nắm được sự khác biệt giữa các hệ thống Âm tiếng Việt và tiếng Anh. Mỗi ngôn ngữ có hệ thống Âm khác nhau, do đó người Việt khi học phát âm tiếng Anh cần phải nắm chắc hệ thống Âm của ngôn ngữ này. Ví dụ: Âm “th” (đọc là /θ/) của tiếng Anh phát âm hoàn toàn khác với âm “th” (đọc là /thờ/) của tiếng Việt.

   • Người Việt thường nhấn sai trọng âm, đang khi đó trọng âm là âm nhấn để người nghe nhận ra từ. Nhấn sai trọng âm nghĩa là phát âm sai và vì vậy người nghe không hiểu. Ví dụ: từ internal /ɪn'tɜːrnl/, trọng âm rơi vào /'tɜː/ nhưng nếu bạn nhấn /ɪn/ thì chắc chắn không ai hiểu bạn nói gì.

   • Người Việt không bao giờ phát âm Âm cuối, đặc biệt khi âm cuối là /s/, /z/, /k/, /g/… Tiếng Việt không có âm cuối, do đó khi phát âm tiếng Anh không có Âm cuối thì nó sẽ trở thành tiếng Việt. Và người nghe không hiểu bạn nói gì và bạn cũng không thể hiểu được người khác nói gì vì họ phát âm có Âm cuối.
 
Người Việt phát âm sai tiếng Anh mà không biết vì sao sai

2. Vậy, bạn phải làm gì để phát âm đúng tiếng Anh?
   • Hãy học phát âm tiếng Anh với một giáo viên phát âm chuẩn và biết cách chỉ cho bạn cách phát âm chuẩn từng âm một của tiếng Anh và có cách hướng dẫn bạn luyện tập cho đến khi bạn phát âm lưu loát âm đó. Riêng điều này, giáo viên của Trung Tâm Ngoại Ngữ Trí Tuệ - BIET của chúng tôi làm được và bảo đảm bạn sẽ phát âm chuẩn tiếng Anh nếu bạn hợp tác với giáo viên của chúng tôi bằng cách siêng năng luyện tập.

   • Không được Việt hóa âm tiếng Anh thành âm tiếng Việt. Đa số người Việt luôn làm điều này vì họ nghĩ rằng làm như vậy sẽ dễ nhớ hơn nhưng thực ra điều này gây khó khăn cho họ hơn. Ví dụ: Chữ Coat /koʊt/ nhiều người Việt lại việt hóa thành Cốt. Phải tra từ điển để biết từng âm tiết của một từ và phát âm đúng từng từ theo luật phát âm của tiếng Anh.

   • Đừng để mình bị chi phối và ảnh hưởng bởi nhiều nguồn phát âm và môi trường xung quanh. Hãy tra từ điển và tập trung vào phiên âm của từ điển. Hai cuốn từ điển đáng tin cậy nhất là Oxford Dictionary và Cambridge Dictionary. Đừng bắt chước phát âm sai của những người phát âm sai khác mà hãy theo phát âm đúng của từ điển, nhấn đúng trọng âm và âm cuối.
 
 
Chỉnh đúng phát âm tiếng Anh của bạn cùng với Trung Tâm Ngoại Ngữ Trí Tuệ - BIET
 
Đây là những đề nghị cho bạn chỉnh đúng phát âm tiếng Anh của bạn. Nếu bạn không thể làm được, hãy đăng ký học trực tiếp tại Trung Tâm Ngoại Ngữ Trí Tuệ - BIET của chúng tôi hoặc đăng ký học loạt bài “làm chủ Phát âm” trên trang web học trực tuyến của chúng tôi http://online.biet.edu.vn
 
Đăng ký bất cứ lúc nào tại:
Trung tâm Ngoại Ngữ Trí Tuệ - BIET
Đc: 50 Nguyễn Khuyến, Vĩnh Hải, Nha Trang
Đt: 0258 3833 207   Hotline: 0913607081   Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Học online: http://online.biet.edu.vn  
 

Liên hệ nhanh

  • Hot line: 0913.607081
                  0258. 3833207

Kết nối

Kết nối với tôi:

Liên hệ trực tuyến