Articles

Đừng Bỏ Qua Những Điều Này Nếu Bạn Muốn Học Tiếng Anh Online Hiệu Quả

Với sự phát triển mạnh mẽ và vượt trội của công nghệ tiên tiến và Internet, giờ đây bạn không phải hối hả chạy ngược chạy xuôi để đến lớp nữa, mà bạn có thể chủ động thời gian cũng như địa điểm học của mình với kho tiếng Anh Online khổng lồ trên Internet. Tuy nhiên, để học tiếng Anh Online hiệu quả, Trung Tâm Ngoại Ngữ Trí Tuệ - BIET khuyên bạn xác định kỹ những điều dưới đây.
 
1. Tại sao bạn học tiếng Anh?
Nói cách khác “Bạn học tiếng Anh để làm gì?”. Nghĩa là bạn nên xác định lý do khiến bạn học và mục tiêu bạn muốn hướng tới là gì. Đây là 02 yếu tố quan trọng mang tính nền tảng giúp bạn định hướng quá trình học tiếng Anh lâu dài. Khi mục tiêu rõ ràng, nền tảng vững chắc và ổn định, chúng sẽ trở thành động lực mạnh mẽ thôi thúc bạn quyết tâm học đến cùng. Lúc đó, bạn sẽ biết bạn phải học cái gì và phương pháp học nào sẽ phù hợp với bạn. Vì vậy, hãy xác định mục tiêu cho mình trước khi bắt đầu học nhé!
 
2. Ban học cái gì?
Sau khi xác định mục tiêu học của mình, bạn hãy quyết định học cái gì. Điều này tùy thuộc vào nhu cầu thực tế hiện tại và tương lai của bạn. Ví dụ, bạn đang là học sinh, sinh viên và bạn cần giỏi ngữ pháp để đáp ứng bài học ở trường thì bạn học ngữ pháp từ dễ đến khó, từ đơn giản đến phức tạp và hệ thống hóa chúng lại với nhau. Nếu bạn là người đi làm mà chưa biết gì về tiếng Anh thì bạn nên bắt đầu học tiếng Anh căn bản. Còn nếu bạn đã biết chút ít rồi và cần cải thiện kỹ năng Nghe Nói thì bạn tập trung luyện 02 kỹ năng này từng bước cho đến khi thành thạo. Nói chung, bạn nên biết mình cần học gì thì bạn chỉ tập trung vào điều đó thôi để tránh học mông lung rồi không có hiệu quả.
 
Học tiếng Anh online với Trung Tâm Ngoại Ngữ Trí Tuệ - BIET ở Nha Trang
 
3. Bạn học khi nào?
Lúc này, bạn nên xây dựng cho mình một lộ trình học tập riêng với thời gian cụ thể: Ngày nào học cái gì và học nó khi nào. Việc này sẽ giúp bạn tận dụng được thời gian rảnh của mình một cách hữu ích nhất xuyên suốt quá trình học. Nếu bạn không biết mình học gì và học khi nào thì bạn phải mất thời gian suy nghĩ xem hôm nay mình nên học ngữ pháp, phát âm hay là từ vựng, … Và thời gian rảnh của bạn không được đầu tư đúng chỗ. Hãy chắc chắn và biết rằng mình nên học gì và học vào lúc nào bạn nhé!
 
4. Bạn học ở đâu?
Có rất nhiều website bổ ích trên Internet giúp bạn học tiếng Anh cơ bản cho người mới bắt đầu, luyện nghe nói hoặc các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế. Tuy nhiên, để bạn không bị rối với vô số website như vậy, Trung Tâm Ngoại Ngữ Trí Tuệ - BIET giới thiệu cho bạn 03 website chất lượng sau đây:

   • British Council: Đây là trang học tiếng Anh rất chất lượng với nhiều hình thức học như nghe nhạc, chơi game, nghe audio, xem video,... và phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau. Hơn nữa, bạn có thể làm bài test trên website để biết trình độ tiếng Anh của mình đang ở level nào.  
 
Học tiếng Anh online với British Council

   • BBC Learning English: Website học tiếng Anh của BBC được thiết kế dành cho mọi người ở mọi trình độ, từ cơ bản đến nâng cao. Tại đây, bạn không chỉ học về từ vựng và ngữ pháp, mà còn học phát âm, cách nói chuyện với âm điệu chuẩn giọng Anh – Anh.  
 
Học tiếng Anh online với BBC

   • VOA: Tiền thân của trang web này là Special English thành lập vào năm 1959, sau đó đổi thành VOA Learning English được trình làng vào năm 2014 với nhiều nội dung đa dạng hơn về kiến thức tiếng Anh. VOA Learning English được hàng triệu người học tiếng Anh tin tưởng và trở thành một cái tên không thể bỏ qua mỗi khi nhắc đến những cách học nghe tiếng Anh cho người mới bắt đầu.
 
Học tiếng Anh online với VOA
 
Nhưng nếu bạn vẫn muốn học tập một cách bài bản và hệ thống, thì đừng ngần ngại tham gia ngay các khóa học tiếng Anh căn bản, tiếng Anh giao tiếp, chứng chỉ tiếng Anh quốc tế, … của Trung Tâm Ngoại Ngữ Trí Tuệ - BIET.  
 
Điểm khác biệt ở các khóa học của Trung Tâm Ngoại Ngữ Trí Tuệ - BIET chính là sự giảng dạy bài bản, có hệ thống dựa trên trình độ, khả năng hiện tại và mục tiêu học của bạn. Bạn sẽ được học lý thuyết và được hướng dẫn cách nhớ và sau đó bạn được hướng dẫn cách luyện tập cho đến khi bạn thành thạo.
 
5. Làm thế nào để bạn duy trì việc học tiếng Anh online một cách hiệu quả?
Nguồn học và cách học ai cũng biết. Nhưng làm sao để duy trì tính hiệu quả trong suốt quá trình học với thời gian dài mới là điều quan trọng. Điều này dựa trên 100% nỗ lực của cá nhân bạn. Dù khóa học hay và chất lượng đến cỡ nào mà thiếu đi sự cố gắng của bạn thì tất cả cũng chỉ là con số không.

Do đó, hãy học thật bền bỉ! Dành 15-30 phút mỗi ngày để học liên tục sẽ giúp bạn tạo thành thói quen học và tiến bộ nhanh chóng hơn so với việc học một ngày 2-3 tiếng nhưng chỉ học 02 hoặc 03 ngày rồi ngưng. Sự kiên trì học là yếu tố quan trọng nhất giúp bạn thành công.

Và bạn đừng quên: Học đi đôi với hành. Bài giảng của chúng tôi rất ngắn gọn, rõ ràng, dễ hiểu và dễ áp dụng. Do đó, bạn cứ luyện tập theo những gì đã học cho đến khi bạn nhớ và vận dụng được. Sau đó, bạn nâng cao khả năng Nghe Nói của bạn bằng cách tìm kiếm thêm những website học tiếng Anh hữu ích khác để luyện tập. Điều này không những giúp bạn nâng cao trình độ tiếng Anh của bản thân mà còn thêm được nhiều người bạn quốc tế nữa.
 
Dù bạn học Offline hay Online, các khóa học tiếng Anh của Trung Tâm Ngoại Ngữ Trí Tuệ - BIET luôn hữu ích và hiệu quả với bạn, đặc biệt sự khác biệt của các khóa học tiếng Anh online của chúng tôi là ngắn gọn, rõ ràng, dễ hiểu, dễ áp dụng và chúng tôi hỗ trợ bạn 24/7.
 
Đừng chần chừ đăng ký tại:
Trung tâm Ngoại Ngữ Trí Tuệ - BIET
Đc: 50 Nguyễn Khuyến, Vĩnh Hải, Nha Trang
Đt: 0258 3833 207   Hotline: 0913607081   Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Học online: http://online.biet.edu.vn  
 
 Học tiếng Anh online với Trung Tâm Ngoại Ngữ Trí Tuệ - BIET ở Nha Trang
 

Liên hệ nhanh

  • Hot line: 0913.607081
                  0258. 3833207

Kết nối

Kết nối với tôi:

Liên hệ trực tuyến